Bố cậu bé Sơn La sẽ làm gì với số tiền 173 triệu nhận được sau buổi đấu giá chiếc xe đạp không phanh?

Trong buổi chiều nay (4/4) số tiền hàng trăm triệu đồng có được sau buổi đấu giá chiếc xe không phanh của cậu bé Vi Quyết Chiến đã được gửi lại cho gia đình.

Anh Vi Văn Nam (bố cháu bé Vi Quyết Chiến) nhận số tiền ủng hộ.

Chiều nay (4/4), anh Đặng Như Quỳnh – người đứng ra kêu gọi đấu giá chiếc xe đạp của em Vì Quyết Chiến cùng các nhà hảo tâm đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để trao tặng số tiền 173 triệu đồng cho gia đình anh Vì Văn Nam.

Số tiền trên bao gồm: 103 triệu tiền đấu giá chiếc xe đạp không phanh của em Chiến, 20 triệu tiền ủng hộ thêm của doanh nghiệp đứng ra mua chiếc xe đạp là một công ty kính nổi thuộc khu công nghiệp Chu Lai, 50 triệu là số tiền của cá nhân anh Đặng Như Quỳnh cùng các nhà hảo tâm đứng ra ủng hộ cho gia đình em Vì Quyết Chiến.

Anh Vì Văn Nam, bố của Vì Quyết Chiến cho biết, “hiện tại tôi chỉ mong muốn dùng số tiền này để chữa bệnh cho con trai và trả số nợ gần 30 triệu đồng mà gia đình vay trước đó. Làm nông mấy năm chắc cũng không có được số tiền lớn này”.

Tại Bệnh viện Nhi trung ương, Vì Văn Lực (2 tháng tuổi, em trai út của Chiến) đã có dấu hiệu tích cực trong việc điều trị gan, phổi, nhưng vấn đề đường ruột vẫn còn khá nghiêm trọng.

Được biết, Vì Quyết Chiến cũng mắc bệnh tim, khiến em rất hay bị ngất, nhưng do đang trong thời gian đi học nên chưa thể điều trị được ngay. Cũng theo anh Đặng Như Quỳnh, vào dịp hè sắp tới anh cũng sẽ giúp đỡ gia đình đưa cháu Chiến xuống Hà Nội chữa dứt điểm căn bệnh này.

Cũng tại buổi trao tặng số tiền giá trị trên, nhiều người cũng đánh giá đây là một trong những hành động từ thiện quý báu, giúp đỡ kịp thời cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn một cách kịp thời.

Chiến với chiếc xe đạp không phanh của mình.

Cậu chuyện về lòng yêu thương gia đình này được biết tới một cách khá tình cờ khi tài xế xe khách phát hiện trong tối ngày 25/3, Chiến một mình đạp chiếc xe không phanh hơn 100 km xuống Hà Nội thăm em.

Chiếc xe không phanh vượt hàng chục con dốc nguy hiểm của bé Chiến đã trở thành niềm cảm hứng của nhiều người. Nhiều người cho rằng chính tình yêu thương mẹ và em đã giúp cậu bé vượt qua được đói khổ. Chiến là con cả, phía dưới còn một em gái Vì Khánh Như (7 tuổi) và Vì Văn Lực (2,5 tháng tuổi).

Chí Hiếu

Theo: Sức Khỏe Cộng Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *