Clip: Bé gái vùng vẫy kho’c the’t khi bị nhóm thanh niên bă’t vợ ở Hòa Bình

Một nhóm thanh niên ở Hòa Bình bă’t một bé gái lên xe máy nhưng người này không đồng ý và phản ứng quyết liệt, nằm lăn dưới đất khóc lóc.

Ngày 6/1, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cô gái trẻ bị nhóm thanh niên bă’t về làm vợ ngay giữa đường khiến nhiều người xôn xao. Theo như chia sẻ mà trang tinmoi ghi nhận được, sự việc trên được tài khoản N.V.T. ghi lại tại xã Hang Kia, Mai Châu, Hòa Bình.

Theo nội dung trong đoạn clip đầu tiên, có khoảng 2 – 3 chàng trai bă’t một thiếu nữ trẻ tuổi lên xe máy nhưng người này không đồng ý và phản ứng quyết liệt, nằm lăn dưới đất khóc lóc. Lúc này, một người phụ nữ lớn tiếng can ngăn: “Khiếp, còn bé thế này người ta còn đi học chứ…”.

Tuy nhiên, các chàng trai vẫn cố gắng bă’t cô gái lên xe máy nhưng không được. Sau đó, người phụ nữ lại tiếp tục khuyên bảo: “Em nó còn bé, cho em nó về đi… em này mới chỉ lớp 7 – lớp 8 chứ mấy. Đợi em nó lớn tý rồi năm sau lấy…”. Cuối cùng, nhóm người này mới chịu buông tha cho cô gái.

Liên quan đến vụ việc trên trao đổi với PV, Tố quốc, ông Khà A Váu – Chủ tịch xã Hang Kia cho biết: Vào ngày hôm qua (6/1, tức ngày 1/12 âm lịch) là ngày tết cổ truyền của người đồng bào dân tộc H’mông.

Theo ông Váu, người đồng bào dân tộc H’mông trước đây có tục lệ bă’t vợ nhưng những năm gần đây tục này đã gần chấm dứt. Nếu còn chỉ là bă’t theo hình thức, có nghĩa các đôi nam nữ đến với nhau 2 người đã tìm hiểu và có tình cảm từ trước. Sau đó mới tiến hành tục bă’t vợ.

Cũng theo vị lãnh đạo xã, hiện chính quyền địa phương, chưa nắm được thông tin về 2 đoạn clip trên. Tuy nhiên, vị này khẳng định trên địa bàn không còn tục bă’t vợ mà các nam thanh niên bă’t cô gái không quen biết về làm vợ. Bởi nếu bă’t như thế là sai và vi phạm pháp luật.

Hiểu Minh (T/h)

Nguồn: dkn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *