Bồi thường 498 triệu cho 3 thanh niên bị oan sai ngồi tù

Anh Lê Minh Nhựt nhận được bồi thường 137 triệu đồng, Nguyễn Hoàng Khang được bồi thường 131 triệu và Nguyễn Vũ Ca được bồi thường 230 triệu đồng

Ngày 9-1, tại Chi cục Thi hành a’n Dân sự huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, 3 thanh niên bị giam oan hơn một năm đã nhận được tiền bồi thường oan gần 500 triệu đồng.

Cụ thể, anh Lê Minh Nhựt (21 tuổi) được nhận hơn 137 triệu đồng, Nguyễn Vũ Ca (23 tuổi) nhận gần 230 triệu đồng và anh Nguyễn Hoàng Khang (24 tuổi) nhận gần 131 triệu đồng.

Người bị oan và đại diện gia đình nhận tiền bồi thường. Ảnh CTV

Ba thanh niên này là bị can trong v.ụ a’n “chiếc áo đỏ o.an ng.hiệt” mà Pháp Luật TP.HCMđã nhiều lần phản ảnh.

Theo hồ sơ, lúc 22 giờ ngày 2-6-2015, trên cầu Lương Thế Trân, thuộc xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau xảy ra một v.ụ c.ươ’.p g.i.ật.

N.ạ.n n.h.ân là anh Lâm Chí Nhẫn ngay sau đó đến Công an xã này trình báo rằng đã bị ba thanh niên cúp đầu xe máy, đ.a’.n.h đ.ậ.p rồi c.ươ’.p đi một điện thoại di động của mình, trị giá khoảng 3,7 triệu đồng.

Quá trình truy tìm những tên cướp, đến 23 giờ cùng ngày, anh Nhẫn thấy 3 thanh niên đang n.h.ậ.u trong một qua’n n.h.ậ.u thuộc xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau, cách h.i.ện t.r.ường v.ụ a’n 3km có người mặc áo đỏ giống như một trong ba tên c.ươ’.p anh đã nhìn thấy.

Anh Nhẫn báo Công an xã và hậu quả là ba anh Ca, Khang, Nhựt bị mời về trụ sở Công an xã làm việc. Sau đó, bị giải lên huyện, bị khởi tố, tạm giam phục v.ụ điều tra, x.ét x.ử hơn một năm mới được tại ngoại.

Tòa a’n huyện Cái Nước đã đưa v.ụ a’n ra x.ét x.ử hai lần sơ thẩm đều trả hồ sơ điều tra bổ sung. Đến 8-2016, VKS huyện này đình chỉ v.ụ a’n vì tài liệu thu thập trong hồ sơ chưa đủ cơ sở để truy tố họ về t.ộ.i C.ươ’.p tài sản.

Sau đó ba thanh niên được các cấp tòa tuyên được bồi thường oan với số tiền như nêu trên.

Nguồn: http://plo.vn/phap-luat/boi-thuong-498-trieu-cho-3-nguoi-bi-oan-trong-vu-chiec-ao-do-812172.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *