Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về bệnh tình của ông Trần Tuấn Anh?

Trước đó, sáng ngày 5/1, ông Trần Tuấn Anh được Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương đưa tới Viện T.im mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai, để điều trị bệnh.

Chia sẻ với báo chí chiều 9/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bà vừa vào viện thăm Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đang điều trị T.im mạch tại Viện T.im mạch (Bệnh viện Bạch Mai).

“Tôi vừa đi thăm ông Trần Tuấn Anh đã phải đặt stent điều trị bệnh T.im mạch tại Bệnh viện Bạch Mai. Ông chia sẻ rằng thật kỳ diệu về kỹ thuật điều trị của các bác sĩ Việt Nam.

Ông yêu cầu gây mê để không đau, mà vừa nói xong thì một chốc đã đặt xong rồi. Ông không thể tưởng tượng được và kính nể về y học Việt Nam” – Bộ trưởng Tiến kể lại.

Theo Bộ trưởng Tiến, y học Việt Nam những năm gần đây đang có sự phát triển vượt bậc. Đặc biệt trong năm 2018, chúng ta đã ghép ph.ổi thành công từ người cho sống và người cho c.h..ê’t n.ã.o.

Trong đó, ca gh.ép p.h.ổi của Bệnh viện Việt Đức tháng 12/2018 vừa qua đã được thực hiện hoàn toàn bởi các chuyên gia y tế Việt Nam, Dân Việt cho hay.

Bộ trưởng Bộ Y tế nói về sức khoẻ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Ảnh: Internet

Trước đó, sáng ngày 5/1, ông Trần Tuấn Anh được Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương đưa tới Viện T.im mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai, để điều trị bệnh.

Cũng theo nguồn tin, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai thực hiện điều trị bệnh cho ông Trần Tuấn Anh ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân cuối giờ sáng ngày 5/1.

Ông Trần Tuấn Anh được hội chẩn, khám, chăm sóc y tế tại đơn vị nào ở đâu thì các bác sĩ của viện không được biết. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết việc điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai là theo kế hoạch, không phải vào trong tình trạng cấp cứu.

Ngày 8/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi về vụ việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của bộ vào đón người trong gia đình của ông ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1.

Ông giải thích về lý do chậm lên tiếng là bởi ông đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa T.im mạch, Bệnh viện Bạch Mai, theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *