Bộ trưởng Bộ Công thương xin lỗi, Bệnh viện Bạch Mai nói không có ‘Khoa Tim mạch’

Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương, hiện đang điều trị tại Viện Tim mạch Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối ngày 8-1, một nguồn tin từ Bệnh viện Bạch Mai (TP Hà Nội) cho biết ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương, hiện đang được điều trị tại bệnh viện này.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: CPTPP tạo điều kiện cho Việt Nam tiếp tục hội nhập quốc tế ở mức độ mới

Trước đó, sáng ngày 5-1, ông Trần Tuấn Anh được Ban bảo vệ khỏe Trung ương đưa tới Viện T.im mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai, để điều trị bệnh.

Cũng theo nguồn tin, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai thực hiện điều trị bệnh cho ông Trần Tuấn Anh ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân cuối giờ sáng ngày 5-1.

Trước đó, ông Trần Tuấn Anh được hội chẩn, khám, chăm sóc y tế tại đơn vị nào ở đâu thì các bác sĩ của Viện không được biết. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết việc điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai là theo kế hoạch, không phải vào trong tình trạng cấp cứu.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

Một số thông tin cho biết hành khách trên chuyến bay đều phải dừng lại để “ưu tiên” cho vị người nhà lãnh đạo này xuống trước.

Sau đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết ngày 3-1, đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương đi công tác tại TP HCM từ ngày 3 đến 4-1-2019.

Ngày 8-1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi về vụ việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của bộ vào đón người trong gia đình của ông ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4-1.

Ông giải thích về lý do chậm lên tiếng là bởi ông đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa T.im mạch, Bệnh viện Bạch Mai, theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Bệnh viện Bạch Mai không có ‘Khoa Tim mạch’

Trong thư xin lỗi được gửi chiều nay 8-1 của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh về việc để xe công đến sân bay đón người nhà, Bộ trưởng Tuấn Anh cho biết phải điều trị tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, nên xin lỗi bị chậm.

Tuy nhiên, Bệnh viện Bạch Mai không hề có khoa, phòng nào có tên là Khoa Tim mạch.

Có thể Bộ trưởng đã nhầm lẫn chỗ mình đang điều trị, bởi tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân tim mạch đều được chuyển đến Viện Tim mạch Việt Nam, trực thuộc bệnh viện này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều tối nay, lãnh đạo Viện Tim mạch cho biết ông Tuấn Anh đã vào điều trị tại Viện từ ngày 4-1 và hiện vẫn đang được tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên về chứng bệnh của ông, vị này cho biết phải để Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư phát ngôn.

L.ANH

Diễn biến sự việc

Tối 4-1, ôtô biển kiểm soát 80B 5645 của Bộ Công thương vào sân đỗ máy bay đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đi chuyến bay VN 262 từ Tân Sơn Nhất về Nội Bài. Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sau khi nhận được phản ánh của báo chí về “xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo ở cầu thang máy bay”, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc tiến hành xác minh chi tiết.

Qua xác minh, cụ thể diễn biến sự việc như sau: Ngày 3-1, Văn phòng Bộ Công thương có văn bản số 07/VP-LT gửi Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3 đến 4-1-2019.

Bộ Công thương đã được Cảng vụ hàng không miền Bắc – Cục Hàng không Việt Nam cấp 2 giấy phép kiểm soát an ninh sân bay dài hạn cho 2 ôtô biển kiểm soát 80B 5645 và 80A 116.88 để vào khu sân đỗ máy bay và nhà khách VIP A, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để thực hiện nhiệm vụ đón tiễn bộ trưởng Bộ Công thương.

Do xe đón đã có giấy phép kiểm soát an ninh và các cán bộ đón bộ trưởng Bộ Công thương đã có thẻ kiểm soát an ninh sân bay dài hạn nên lúc 18h30 ngày 4-1, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã hoàn tất các thủ tục cho người và ôtô biển kiểm soát 80B 5645 của Bộ Công thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay.

Công tác kiểm tra an ninh đối với người và phương tiện của Bộ Công thương được lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện đúng quy trình.

Xe của Bộ Công thương được ôtô dẫn đường của Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài – NASCO dẫn vào sân đỗ máy bay theo quy định để đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Sau khi đón khách, ôtô biển kiểm soát 80B 5645 ra khỏi sân đỗ máy bay Nội Bài vào lúc 19h10 ngày 4-1.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Cảng vụ hàng không miền Bắc gửi Cục Hàng không ngày 5-1, trực ban điều hành Trung tâm điều hành khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines (NOC) cho biết trên chuyến bay VN 262 ngày 4-1-2019 không có Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Theo một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, giấy phép kiểm soát an ninh dài hạn cho 2 ôtô của Bộ Công thương được cấp vào đầu năm 2018, các nhân viên chuyên trách đưa đón bộ trưởng Bộ Công thương cũng được cấp thẻ kiểm soát an ninh dài hạn. Việc cấp thẻ này tuân thủ quy định tại khoản 6, điều 1, Thông tư số 45/2017/TT-BGTVT của bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sửa đổi một số điều của Thông tư 01/2016/TT-BGTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Vì vậy, khi có việc cần vào sân bay đưa đón người của Bộ Công thương, phía Bộ Công thương chỉ cần thông báo lý do cho các đơn vị kiểm soát sân bay để vào khu vực hạn chế của sân bay. Còn việc sử dụng xe đón người nào do Bộ Công thương quyết định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết về nguyên tắc, Cục Hàng không có trách nhiệm cấp phép ra vào khu vực hạn chế của sân bay đúng đối tượng, đúng phương tiện đã được quy định khi có đề nghị của các cơ quan liên quan. Còn việc sử dụng phương tiện đó đúng với việc chức năng của xe công vụ hay không thì đơn vị sử dụng phương tiện đó chịu trách nhiệm.

TUẤN PHÙNG

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bo-truong-tran-tuan-anh-dang-dieu-tri-tai-benh-vien-bach-mai-20190108205202396.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *