Bị phát hiện đo điện tim nhưng không cắm nguồn điện, bác sĩ đán h người nhà bện h nhân

Khi phát hiện bác sĩ bện h viện đa khoa Quảng Ninh làm điện tim nhưng không… cắm nguồn điện kết nối với màn hình, ông Thái đã dùng điện thoại ghi hình lại và bị bác sĩ Lê Bá Sinh đán h vào tay…

Một bác sĩ của bện h viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa bị kỷ luật cảnh cáo do người nhà bện h nhân t ố có hành vi thiếu chuẩn mực.

Ngày 16.10, trao đổi với Thanh Niên, ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc bện h viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này vừa kỷ luật cảnh cáo, hạ bậc thưởng với bác sĩ Lê Bá Sinh, Khoa Cấp Cứu của bện h viện, vì hành vi thiếu chuẩn mực với người nhà bện h nhân.

Trước đó, ngày 27.9, bện h viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận phản ánh của ông Phạm Hồng Thái, trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), về việc bị bác sĩ hàn h hun g.

Theo lời ông Thái, đêm 26.9, ông có đưa người nhà đến cấp cứu tại bện h viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, trong quá trình cấp cứu, các bác sĩ đã tiến hành đo điện tim cho người nhà ông Thái. bện h nhân được kẹp các dây cáp vào tay, chân để kiểm tra các yếu t ố tim mạch, huyết áp… Các sợi cáp được kết nối với một màn hình hiển thị, nhưng lại không cắm nguồn điện kết nối với màn hình.

Vụ lộn xộn tại bện h viện (ảnh cắt từ clip của bện h viện)

Khi phát hiện sự việc, ông Thái cho rằng các bác sĩ tắc trách, đồng thời dùng điện thoại ghi hình các bác sĩ đang làm việc. Khi ông Thái ghi hình thì bị bác sĩ Lê Bá Sinh đậ p mạnh vào tay.

Sau sự việc trên, ông Thái phản ánh với Ban giám đốc bện h viện tỉnh Quảng Ninh và cho rằng mình bị bác sĩ Lê Bá Sinh hàn h hun g, có hành vi thiếu chuẩn mực y đức.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Hồng Thái cho biết: “Tôi chỉ nói là sẽ phản ánh vụ việc tới ban giám đốc, nhưng bác sĩ Sinh lại nói giọng thách thức là muốn gọi ai thì gọi. Điều đáng nói là tôi phản ánh vụ việc tới ban giám đốc từ ngày 27.9 nhưng mãi đến 13.10 mới nhận được văn bản phản hồi. Trong văn bản của bện h viện lại không làm rõ việc vì sao không cắm nguồn điện vào thiết bị”.

Đến ngày 14.10, ông Thái đăng lại nội dung vụ việc và đoạn clip lên F.b cá nhân của mình và nhận được hàng nghìn lượt bình luận cho rằng hành vi của bác sĩ Sinh là không đúng, thiếu chuẩn mực.

Trong khi đó, ngày 15.10, bện h viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có thông tin phản hồi và cho rằng nhiều nội dung mà ông Thái đưa lên F.b là sai sự thật, video clip bị cắt ghép, làm m.â’t uy tín của bện h viện này.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc bện h viện tỉnh Quảng Ninh, cho biết vụ việc không đúng bản chất như những gì ông Thái phản ánh. “Ông Thái đến phòng cấp cứu muộn nên không hiểu rõ sự việc. Khi các bác sĩ giải thích thì ông này không hợp tác, lại rút điện thoại ra ghi hình với hành vi kích động. Ở đó, chúng tôi có cả một kíp trực gồm nhiều bác sĩ, y tá nên không thế nói là thiếu trách nhiệm. Về việc không cắm nguồn điện cho màn hình máy điện tim là vì để tránh nhiễu vì trong phòng có nhiều thiết bị khác nữa”, ông Trịnh Văn Mạnh quả quyết.

Cũng theo ông Mạnh, việc người nhà bện h nhân bứ c xú c khi gia đình đang có chuyện là bình thường. Việc của bác sĩ ngoài chữa bện h cũng phải xử lý vấn đề tâm lý người nhà bện h nhân. “Trên tinh thần cầu thị, chúng tôi cũng nhận thấy việc bác sĩ Lê Bá Sinh dùng tay gạt điện thoại của ông Thái có phần chưa đẹp và đưa ra hình thức kỷ luật như trên phù hợp với bác sĩ này”, ông Mạnh lý giải về quyết định kỷ luật bác sĩ Sinh.

Liên quan vụ việc trên, hôm nay, 16.10, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã giao Thanh tra Sở kiểm tra làm rõ sự việc.

Theo Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!