Lời kể của đại úy CSGT cởi áo cầm má.u cho người bị ta.i nạ.n: Đấy là bản năng của người chiến sĩ!

“Trên đường đi tuần tra kiểm soát, thấy vụ tai nạ.n, cả đội dừng lại kiểm tra, thấy nạ.n nhân chảy má.u đầu nhiều, không suy nghĩ nhiều, tôi cởi áo cầm má.u thật nhanh cho nạn nhân rồi đưa đi cấp cứu” – đại úy Lê Đăng Giang (Đội 6 –Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa) chia sẻ.

Ngày 8.10, trao đổi về hành động cởi áo cầm má.u cho người bị tai nạ.n, đại úy Lê Đăng Giang (thuộc Đội 6 –Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 7h ngày 7.10. Khi đó, tổ công tác Đội CSGT số 6 đang trên đường đến tuyến Nghi Sơn – Bãi Trành làm nhiệm vụ thì phát hiện có vụ tai nạ.n xảy ra tại Km 377 (thuộc địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia). Ngay lập tức tổ công tác đã dừng lại xem xét.


Hình ảnh đại úy Lê Đăng Giang cởi áo cầm m.áu cho người bị nạ.n.

“Khi tới gần, thấy một người đàn ông lớn tuổi nằm giữa đường nên chúng tôi đã đưa nạn nhân vào lề đường. Thấy nạ.n nhân bị chảy nhiều m.áu sau đầu, tôi không kịp nghĩ gì, cởi áo cầm má.u cho nạ.n nhân và sau đó nhanh chóng gọi xe đưa đi cấp cứu tại bệnh viện”, đại úy Giang kể.

Đại úy Giang kể lại sự việc.

Theo đại úy Giang, sau khi bàn giao sự việc cho cơ quan công an địa phương hỗ trợ xử lý, tổ công tác tiếp tục đi làm nhiệm vụ. Xong việc, hỏi ra mới biết nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Bích (SN 1950, trú tại thôn Tân Lập, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Ông Bích sau khi được cấp cứu tại bệnh viện, sức khỏe đã dần ổn định.


Hành động cởi áo cầm má.u cho người bị n.ạn của đại úy Giang nhân được nhiều chia sẻ, khen ngợi của cộng đồng mạng.

“Không ngờ hành động của tôi được người đi đường ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội. Nhận được sự chia sẻ, động viên của cộng đồng mạng, tôi cũng vui mừng vì mình đã làm được một việc tốt”– đại úy Giang chia sẻ.

Trung tá Lê Hồng Thái – Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước hành động trên của đại úy Giang, đơn vị sẽ báo cáo sự việc đến Giám đốc Công an tỉnh, xem xét hình thức khen ngợi. Cùng với đó, thông qua sự việc để tuyên truyền cho đông đảo cán bộ trong ngành nêu cao tinh thần “mỗi ngày làm một việc tốt”.

 

 

QUÁCH DU

Nguồn : https://laodong.vn/xa-hoi/loi-ke-cua-dai-uy-csgt-coi-ao-cam-m..au-cho-nguoi-bi-tai-n.an-o-thanh-hoa-634917.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!